Hãy quên đi công cụ tìm kiếm và nghĩ đến người dùng

Hãy quên đi công cụ tìm kiếm và nghĩ đến người dùng

Rất nhiều đã thay đổi trong làng công nghệ SEO trong năm những qua. Panda và Penguin là những đứa con mới của Google nhằm hướng tới loại bỏ những site có nội dung rác, copy, sử dụng các thủ thuật đánh lừa Google, không tiện ích cho người dùng, đặc biệt những thuật toán này nhắm vào những site có nội dung mỏng và những liên kết không tự nhiên điều đó khiến các thuật toán này càng ngày càng phải phát triển lên.

Trong thế giới mới, nơi con người tham gia internet là một yếu tố tăng trưởng, làm thế nào bạn có thể kiếm được những liên kết xuất hiện trên những top đầu của kết quả tìm kiếm và  làm tăng khả năng hiển thị  trang web của bạn trên Google để khách hàng tìm tới bạn? Và làm thế nào bạn có thể có được người dùng để chia sẻ và liên kết tới nội dung của bạn một cách tự nhiên?

 

Những yếu tố mà bạn cần phải có là:

– Tạo nổi bật

– Có kiến thức

– Luôn đi tiên phong

– Sáng tạo

– Tiện ích với người dùng

– Độc đáo

– Nhanh nhẹn và biết chớp cơ hội

– Luôn sẵn sàng để thích ứng

 

Yếu tố nào tạo nên sự thành công  khi seo website?

 

Bạn hãy thử quên đi các công cụ tìm kiếm trong một phút và suy nghĩ về cách Google tìm kiếm nội dung từ bài viết của bạn (và cách người dùng tham gia với nó).

 

Và hãy xem xét các yếu tố như:

Bounce rates: Nếu người dùng truy cập nội dung của bạn từ Google, sau đó bị trả lại thẳng trở lại, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Rõ ràng, bạn muốn nội dung của bạn được thu hút và gây được tiếng vang với những vị khách đó và làm sao cho họ quan tâm tới website của bạn hơn.

– Referring traffic: Một liên kết tốt là 1 liên kết có khả năng tăng lượt truy cập từ một đối tượng tới một mục tiêu. Nếu một liên kết đó có thể được điều khiển thì đó chính là 1 liên kết tốt khi đó SEO thực sự đang mang lại tiền cho mục tiêu của nó

– Mạng xã hội : Đó chính là là những người chia sẻ nội dung của bạn thông qua các kênh xã hội?

– Authorship: Ai đã viết nội dung? Họ là một nhà văn có khả năng hoặc có những ảnh hưởng tới nội dung của trang web. (Vấn đề bản quyền tác giả là điều mà từ xưa tới nay vẫn rất được quan tâm)

 

Đây là những dấu hiệu rất hữu ích giúp cho bạn có thể đánh giá về chất lượng nội dung. Và từ đó, bạn có thể bắt đầu quan sát xem một liên kết từ đó có được tin cậy và chất lượng hay không ?

Số liệu về trang là một tín hiệu quan trọng trong việc Google tới website của bạn

Kể từ khi Google giới thiệu PageRank vào năm 1998, tất cả chúng ta đều được dạy cách xem nó là gì, cách xem các chỉ số liên quan tới nó, làm thế nào đạt được những nấc cao trong danh sách bảng đánh giá xếp hạng của nó.

Tất cả mọi người luôn luôn tập trung vào các số liệu liên quan, có ý nghĩa về mặt lý thuyết. Nhưng khi bạn nghĩ về nó, nó thực sự chỉ quan tâm tới sự thực tế về nội dung và liên kết, đó mới chính là điều mà nó đặt quan trọng hơn.

Khi bạn tạo ra một liên kết, bạn muốn nó được đặt từ những nội dung phổ biến, do đó bạn tạo ra các liên kết riêng của mình – để nó trông như thế này:

Xây dựng chiến lược seo website lâu dài và bền vững

Xây dựng chiến lược seo website lâu dài và bền vững

 

Số liệu về trang là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn xem xét rằng Google đang kiểm soát chặt chẽ trên các liên kết . Yếu tố tên miền là yếu tố cũng khá quan trọng cho trang web vì khả năng quảng bá của nó sẽ rất tốt nếu tên miền của bạn dễ nhớ,tên của nó cung cấp luôn thông tin về nội dung mà trang web hướng tới, nhưng nếu tên miền đó mà không có ai vào đọc nội dung và nó thực sự không có giá trị cho người đọc thì Google sẽ nhận ra dấu hiệu này, bởi vì nếu không có ai đọc nó, Google không nên đánh giá cao những websie đó.

 

Bạn muốn nội dung của bạn sẽ được biên tập nội dung để làm tin tức. Nếu bạn làm cho nó vào việc công bố, giúp quảng cáo cho website, hay chia sẻ kiến thức thì có thể bạn đang làm điều gì đó đúng.

Phân tích Hiệu suất Nội dung nơi mà bạn muốn đặt nội dung

Trước khi bạn đăng nội dung của bạn, bạn rõ ràng là không biết thực sự nội dung của mình đăng có hiệu quả hay không và không biết khi nào bài viết được các công cụ tìm đến. Điều này làm cho bạn khó đánh giá được hiệu quả từ bài viết của mình đã đăng để có thể đưa ra những sửa đổi phù hợp sao cho thu hút được nhiều người đọc, quảng bá hình ảnh tốt hơn.

 

Nhưng bạn có thể cố gắng để dự đoán hiệu suất nội dung của bạn bằng kinh nghiệm và sự đánh giá trực quan của mình.

Ví dụ: Khi tôi viết bài viết này tôi dự đoán sẽ có được tầm hơn 500 người quan tâm và trong số đó sẽ có tầm 100 người quan tâm tới nó và trong 100 người quan tâm tới nó sẽ có 20 người thích nó. Vì khi tôi viết bài viết này tôi xác định được:

+ Khách đọc tôi hướng tới là những Seoer

+ Nội dung tôi viết có lẽ là những điều mà Seoer quan tâm(chỉ là đánh giá khách quan từ bản thân)

+ Bài viết được đăng nơi có số lượng những Seoer hay lui tới

Đó có thể là 3 yếu tố mà bài viết này theo dự đoán của tôi sẽ có tầm 500 người hoặc tầm hơn 1000 người đọc

Phân tích số liệu cho nội dung hiện có sẽ giúp cung cấp cho bạn một ý tưởng về một đoạn nội dung sẽ tạo ra bao nhiêu chia sẻ xã hội trước khi nó được đăng, nó thực sự có được nhiều người quan tâm.(Cái này thì chủ yếu là dựa vào sự đánh giá trực quan của từng người, mỗi người có 1 đánh giá riêng chứ chả có hệ thống nào phân tích rõ được điều đấy)

Bằng cách phân tích dữ liệu theo cách này, bạn có thể bắt đầu phải tìm ra các số liệu trang web mà bạn đang có khả năng để đạt được trước. Sau đó, bạn có thể nhìn lại và xem nó hiệu quả như thế nào rồi so sánh  tương đối so với phần còn lại của trang web.

Google có nhiều tín hiệu và dữ liệu hơn bao giờ hết. Thói quen onlien đang phát triển. Người sử dụng internet khi sử dụng các công cụ tìm kiếm thường sẽ thích  thích nội dung chứ không phải là liên kết đến nó. Vì vậy, điều đó giờ gây khó khăn cho Google đánh giá được đầy đủ giá trị của một đoạn nội dung chỉ dựa trên những số liệu mà nó thu thập được.

 

Matt Cutts  đang làm gì ?

 

Tôi luôn luôn nhận thấy nó hữu ích và hãy nhìn điều này như một 1 lá phiếu bầu cho Google, rằng nó đang phát triển đúng hướng. Hãy đối mặt với nó – đó là quan điểm ​​thực sự quan trọng!

Hãy cùng nhau xem xét các yếu tố ảnh hướng tới các kết quả tìm kiếm

 

– Author rank

– Social signals/shares : Mạng xã hội

– Traffic of the page : Lượng truy cập tới trang

Quality and quantity of comments : Chất lượng và số lượng các ý kiến

 

Đây đều là những chỉ số quan trọng về chất lượng nội dung. Nó có thể không là yếu tố quyết định trong việc xây dựng thứ hạng cho website của bạn trên công cụ tìm kiếm, nhưng nếu bạn thiếu những điều này, có lẽ bạn đang bỏ lỡ cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. Google luôn giả định rằng nội dung hoặc là không tự nhiên, hay chỉ là không có giá trị xác định hay rằng đó là những nội dung mà nó cần đến.

“Lừa dối” đến khi “Nó phát hiện” sẽ  không còn là một chiến lược tốt

Chúng ta đều biết những gì sẽ xảy ra trong Google nếu bạn lừa gạt nó ngay bây giờ. Trước đây, các liên kết bạn trả tiền có thể không có tác động xấu tới bạn nhưng bây giờ các liên kết này có thể khiến bạn bị google phạt. Do vậy, càng có nhiều án phạt hơn – đó là hiện là cách mà Google muốn vì điều đó chính là 1 cách ngăn chặn mạnh mẽ việc sử dụng các chiến thuật lôi cuốn từ những Seoer.

Sự thay đổi lớn nhất trong 12 tháng qua đã cho chúng ta thấy rằng Google đang thu hẹp khoảng cách giữa những thuật toán của họ trong việc mang lại nhiều hơn giá trị sử dụng cho người dùng Google. Chúng ta đã biết tất cả điều mà chúng ta cần làm bây giờ đó là việc sản xuất ra những nội dung chất lượng cao.

 

Vấn đề không phải rằng SEO đã thay đổi nhiều trong những năm qua và chúng ta cũng thích nghi dần với những thay đổi của nó. Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia SEO đã chuyển và điều chỉnh chiến lược để phản ứng với những gì tốt nhất tại thời điểm đó, hơn là tập trung vào những gì thực sự quan trọng để xây dựng một thương hiệu trực tuyến lớn mạnh và mở rộng.

Google đã có những phát triển để càng ngày càng hướng tới người dùng nhiều hơn và thế giới về Seo cũng đang phát triển để phù hợp với những thay đổi của Google. Nhưng điều này khiến cho những Seoer luôn trong tình trạng bị động “ Chỉ ăn trực nằm chờ” chờ khi nào Google cập nhật thuật toán mới rồi mới tìm cách khắc phục mà không tạo cho mình sự chủ động trước bất kì thuật toán mới nào mà Google đưa ra.

Tập trung vào Chiến lược, chiến thuật cụ thể và lâu dài

Bây giờ Google được kết hợp thêm nhiều tín hiệu và dữ liệu, cách an toàn nhất bạn có thể bây giờ là quên đi những thủ thuật ngắn hạn và những chiến lược tập trung tại 1 thời điểm ngắn mà hãy xây dựng cho mình và website của mình 1 kế hoạch cụ thể, 1 chiến lược lâu dài sao cho những điều mà bạn làm là tốt và tiện ích cho người dùng nhất chứ đó không phải là những thủ thuật mà bạn đang sử dụng để đánh lừa Google trong thời điểm hiện tại.

Để làm được điều này, bạn hãy dành 1 phút dừng lại hãy đặt ra những câu hỏi này cho bản thân mình :

– Khách hàng của bạn hướng tới là ai

– Họ là những đối tượng nào

– Họ cần cái gì

– Bạn đã thực sự giúp cho khách hàng của mình cảm thấy thoải mái khi ghé thăm trang web của bạn ?

Chỉ cần bạn giải quyết được những câu hỏi đó thôi, tôi tin bạn sẽ giúp cho bản thân mình xây dựng được 1 chiến lược Seo hiệu quả và bền vững trong tương lai.