SEO website là gì ? Bạn biết gì về Seo website

SEO website là gì ? Bạn biết gì về Seo website

Nhiều bạn mới tìm hiểu về Seo thường rất tò mò khi đặt câu hỏi Seo là gì? Vậy chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi này ngay bây giờ :

Seo là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm).  SEO được hiểu là phương pháp hay tập hợp những phương pháp tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Seo là gì

Seo là gì

 

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng. Các công cụ tìm kiếm hiển thị một số dạng danh sách trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) bao gồm danh sách trả tiền, danh sách quảng cáo, danh sách trả tiền theo click và danh sách tìm kiếm miễn phí. Để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ Seo bạn có thể vào đây.

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

Thông qua SEO, các nhà quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.

 

SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các nhà quản trị. Nếu bạn thực sự nhận thức được tầm quan trọng của SEO, thì bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

 

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

Hiện nay, việc làm  SEO ở Việt Nam đang ngày càng phổ biến, nó được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo độc đáo !

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Hầu hết người dùng Internet đang sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn.

Mà những khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm thì trong họ đã có sẵn 1 nhu cầu muốn Mua cực lớn vấn đề chỉ còn là thời gian và cách bạn chăm sóc họ. Thế nên càng ngày hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm thực sự đang nở rộ và phát triển 1 cách chóng mặt.

Chúc bạn sẽ là người thành công trên chiến trường sắp khốc liệt này.